11 và 12/5/2017: Hội thảo tư vấn phát triển mắc ca đến với tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam

15/05/17 03:05:50 Lượt xem: 55

Hội thảo đầu vườn và tư vấn vay vốn, chăm sóc cây mắc ca do Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và Hiệp hội Mắc ca Việt Nam (VMA) phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức đã tới tỉnh Quảng Ngãi ngày 11/5 và tỉnh Quảng Nam ngày 12/5/2017.

dscf5350.jpg

Tham dự các cuộc hội thảo này, có Giáo sư Nguyễn Lân Hùng – Phó Chủ tịch VMA; Ông Huỳnh Ngọc Huy, Tổng Thư ký VMA Hiệp, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, lãnh đạo địa phương, cùng các các doanh nghiệp cùng đông đảo nông hộ.
 
Tại tỉnh Quảng Ngãi, Hội thảo diễn ra tại thị trấn huyện Sơn Tây. Trước khi vào Hội thảo, các chuyên gia đầu ngành về mắc ca đã cùng đông đảo bà con nông hộ huyện Sơn Tây đến trực tiếp tại vườn trồng mắc ca ở xã Sơn Long, huyện Sơn Tây để thực nghiệm và đánh giá hiệu quả của loại cây ăn quả cao cấp này. Sau 4 năm trồng thử nghiệm thì cây mắc ca ở huyện Sơn Tây đã cho quả bói, đây là dấu hiệu cho thấy sự phát triển và cho quả tốt khi được trồng trên địa bàn huyện Sơn Tây.

Tại hội thảo, Giáo sư Nguyễn Lân Hùng – Phó Chủ tịch VMA đã khẳng định với bà con nông hộ rằng, cây mắc ca là loại cây trồng có khả năng giúp người dân thoát nghèo bền vững nếu được trồng và chăm sóc tốt và đúng quy trình kỹ thuật. Quan trọng hơn cả vẫn là lựa chọn giống cây trồng tốt, chất lượng đã được VMA kiểm định. Tại đây, cán bộ kỹ thuật của VMA đã tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca cho bà con nông hộ trên địa bàn huyện Sơn Tây.

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là đơn vị trực tiếp cho vay và bảo hộ nông sản, cũng như làm đầu mối bao tiêu đầu ra cho sản phẩm của bà con khi trồng mắc ca. Thông qua Hội thảo này Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cũng đã hướng dẫn quy trình, thủ tục để đăng ký vay vốn và các chế độ đãi ngộ khác nếu bà con có nhu cầu vay vốn để trồng mắc ca.

Trong các cuộc hội thảo, VMA đã giới thiệu đến người tham dự một số sản phẩm được sản xuất từ trái mắc ca trên thị trường trong và ngoài nước.

Nguồn nội dung: VMA và http://sontay.quangngai.gov.vn/i1983-son-tay-hoi-thao-dau-vuon-va-tu-van-vay-von-cham-soc-cay-mac-ca.aspx

Nguồn ảnh: VMA.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bản tin từ Hiệp hội