17-5-2018:VMA và Bộ đội Biên phòng ký kết Thỏa thuận Hợp tác

17/05/18 04:05:52 Lượt xem: 260
Hà Nội, ngày 17/5/2018 - Hiệp hội Mắc ca Việt Nam (VMA) và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã ký kết thỏa thuận hợp tác để thử nghiệm phát triển cây mắc ca tại một số địa phương vùng biên giới.

9r5a7846_0.jpg
Ông Nguyễn Lân Hùng, Phó Chủ tịch VMA, đại diện VMA và Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, đại diện cho BTL Bộ đội Biên phòng tham gia ký kết Thỏa thuận Hợp tác.

img_3831.png

Theo Thỏa thuận này, VMA sẽ nghiên cứu điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của các đồn Biên phòng, sau đó đưa ra khuyến nghị về các vùng phù hợp trồng cây mắc ca; Cung cấp cây giống tốt, chất lượng, cung cấp phân bón và hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật trồng chăm sóc cây mắc ca trong 03 năm đầu tại các điểm thực nghiệm. Ngoài ra, VMA sẽ cung cấp tư vấn kỹ thuật chăm sóc cây và thu hoạch sản phẩm từ cây mắc ca cho các đồn biên phòng tham gia dự án thí điểm.

BTL Bộ đội Biên phòng sẽ giới thiệu cho VMA các địa bàn có điều kiện về khí hậu, thổ nhưỡng và có đủ diện tích, nhân lực để triển khai trồng cây mắc ca. Đồng thời, BTL Bộ đội Biên phòng cũng có trách nhiệm tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho người dân trong địa bàn Đồn Biên phòng hiểu về cây mắc ca để người dân tự giác trồng cây mắc ca ở những vùng có điều kiện phù hợp, góp phần phát triển kinh tế gia đình, địa phương.

Dự kiến, một số địa bàn thực nghiệm sẽ được triển khai tại 2 tỉnh là Điện Biên và Sơn La.
 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bản tin từ Hiệp hội