Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tổ chức tập huấn đầu vườn kỹ thuật trồng và chăm sóc mắc ca

19/05/20 03:05:00 Lượt xem: 97
Sáng nay (13/05), Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đã phối hợp với Ngân hàng Cổ phần Bưu điện Liên Việt tổ chức chương trình Tập huấn đầu vườn về kỹ thuật trồng và chăm sóc mắc ca cho đội ngũ tuyên truyền viên, chuyên viên kỹ thuật của các vườn ươm cây giống mắc ca, vườn trồng mắc ca tại khu vực Tây Nguyên. Chương trình tập huấn diễn ra ngay tại vườn ươm cây giống mắc ca của Công ty Cổ phần Dương Gia Đắk Lắk (xã Eatul, huyện CưM’gar, tỉnh Đắk Lắk).
13images1462687_img_5104.jpg
Ông Huỳnh Ngọc Huy - Tổng Thư ký Hiệp hội Mắc ca Việt Nam giải đáp các thắc mắc tại buổi tập huấn.

Các đại biểu tham gia tập huấn đã được tìm hiểu về những thông tin liên quan đến cây mắc ca như nguồn gốc xuất xứ, tiềm năng phát triển, thị trường tiêu thụ, quy trình trồng, chăm sóc, thu hái và chế biến. Các chuyên gia kỹ thuật đến từ Hiệp hội Mắc ca Việt Nam cũng giới thiệu và hướng dẫn các đại biểu về những kỹ thuật cần lưu ý trong quá trình trồng, chăm sóc và thu hoạch mắc ca. Theo ông Võ Duẩn - Giám đốc Công ty Cổ phần Him Lam Mắc ca, mắc ca là loại cây dễ trồng, có sức sống mạnh mẽ, tuy nhiên việc chăm sóc đúng kỹ thuật sẽ giúp cây trồng cho năng suất cao và ổn định hơn nhiều lần.
13.1images1462688_img_5093.jpg
Ông Võ Duẩn - Giám đốc Công ty Cổ phần Him Lam Mắc ca hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc mắc ca.

Bên cạnh đó, các thành viên tham gia buổi tập huấn cũng chia sẻ những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn và cùng nhau thảo luận các vấn đề liên quan để đề xuất các giải pháp hữu hiệu nhằm phát triển cây mắc ca. Đồng thời, lãnh đạo Hiệp hội Mắc ca Việt Nam cũng trực tiếp giải đáp những thắc mắc của các đại biểu về nguồn cây giống, công tác bao tiêu sản phẩm, hỗ trợ vốn... 
Sau buổi tập huấn, các đại biểu đã được tham quan và trực tiếp tìm hiểu quy trình ươm cây giống mắc ca tại vườn ươm của Công ty Cổ phần Dương Gia Đắk Lắk.
13.2images1462613_1.jpg
Cây giống mắc ca tại vườn ươm của Công ty Cổ phần Dương Gia Đắk Lắk.

Tây Nguyên là một trong hai vùng trồng mắc ca chính tại Việt Nam (vùng còn lại là Tây Bắc). Với các điều kiện thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình, cây mắc ca trồng tại Tây Nguyên phát triển tốt, cho năng suất cao và ổn định. Những năm gần đây, diện tích trồng mắc ca tại Tây Nguyên tăng nhanh, trở thành cây xóa đói giảm nghèo và làm giàu cho nhiều người dân tại địa phương.
 
Nguồn: Nông Thôn Việt
 
 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bản tin từ Hiệp hội