Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tổ chức “Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca” tại Nghệ An

08/06/20 10:06:00 Lượt xem: 118
Ngày 6/6, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienViet PostBank), UBND xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca cho bà con Họ Dương và nông dân các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Tân Kỳ, thị xã Thái Hòa.
Tham dự buổi tập huấn có ông ông Phạm Quang Toản – Phó bí thư Thường trực Thị ủy Thái Hòa,  ông Võ Tiến Sỹ – Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn, ông Dương Công Hoạt – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Nghệ An cùng đại diện Phòng Nông nghiệp huyện Nghĩa Đàn, đại diện UBND xã Nghĩa Yên.
Các đại biểu tham dự  tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca tại xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.
Tại đây, gần 250 nông dân đã được tìm hiểu về những thông tin liên quan đến cây mắc ca như nguồn gốc xuất xứ, tiềm năng phát triển, thị trường tiêu thụ, quy trình trồng, chăm sóc, thu hái và chế biến.

Các chuyên gia kỹ thuật của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đã giới thiệu về những lợi ích, tác dụng của hạt mắc ca đối với sức khỏe con người; triển vọng phát triển cây mắc ca ở Việt Nam nói chung và ở tỉnh  Nghệ An nói riêng, đồng thời cung cấp thông tin về lựa chọn nguồn giống, cách xác định vùng đất phù hợp, những kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca. Đặc biệt, khi cây cho thu hoạch, hạt mắc ca sẽ được các công ty hợp đồng bao tiêu sản phẩm. Đại diện Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cũng giới thiệu về gói sản phẩm cho vay ưu đãi dành cho các nông hộ và doanh nghiệp muốn đầu tư, phát triển cây mắc ca.
Ông Huỳnh Ngọc Huy – Tổng thư ký Hiệp hội Mắc ca Việt Nam giải đáp các thắc mắc của bà con nông dân.
Bên cạnh đó, các thành viên tham gia buổi tập huấn cũng chia sẻ những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn và cùng nhau thảo luận các vấn đề liên quan để đề xuất các giải pháp hữu hiệu nhằm phát triển cây mắc ca. Đồng thời, lãnh đạo Hiệp hội Mắc ca Việt Nam cũng trực tiếp giải đáp những thắc mắc của các đại biểu về nguồn cây giống, công tác chăm sóc,  bao tiêu sản phẩm, hỗ trợ vốn…
Nông dân thảo luận về việc phát triển cây mắc ca.
Theo lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn, địa phương có một số xã thích hợp với việc trồng mắc ca, nhờ điều kiện thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình. Trong thực tế tại huyện Nghĩa Đàn đã có một số mô hình trồng cây mắc ca phát triển tốt, cho năng suất cao, giá trị kinh tế và  trở thành cây xóa đói giảm nghèo và làm giàu cho nhiều người dân tại địa phương.
Nguồn: http://hoduongvietnam.com.vn/hiep-hoi-mac-ca-viet-nam-to-chuc-tap-huan-ky-thuat-trong-va-cham-soc-cay-mac-ca-tai-nghe-an-p16704


 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bản tin từ Hiệp hội