Hiệp hội Mắc ca Việt Nam (VMA) tăng cường hợp tác Quốc tế, ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Mắc ca Vân Nam (YMS)

24/10/18 06:10:00 Lượt xem: 125
Chiều ngày 18/10/2018, nhân dịp Hội thảo Mắc ca Quốc tế lần thứ 8 được tổ chức ở Lâm Thương, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam và Hiệp hội Mắc ca Vân Nam (Trung Quốc) đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp mắc ca giữa hai quốc gia và trên thế giới, chia sẻ kinh nghiệm và bài học về ngành mắc ca, bao gồm: khâu nghiên cứu, sản xuất giống, canh tác, thu hoạch, chế biến, thương mại, cũng như tăng cường xây dựng thương hiệu mắc ca trên thị trường quốc tế.

Lễ ký kết vinh dự có sự tham dự của ông Triệu Quý Tường – Phó Thị trưởng thành phố Lâm Thương. Phát biểu tại buổi lễ, ông Triệu Quý Tường đã cảm ơn Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đã ủng hộ Hiệp hội Mắc ca Vân Nam trong suốt thời gian qua, trong Hội thảo Mắc ca Quốc tế lần này, việc thành lập Ủy ban Tổ chức Hội thảo Mắc ca Quốc tế đã mở đầu cho sự phát triển mới cho ngành mắc ca thế giới, các doanh nghiệp, các cá nhân tham gia sẽ giữ vững tầm nhìn Xanh, Sức khỏe, Hy vọng và Chia sẻ, cùng thúc đẩy sự phát triển của ngành mắc ca. Ông Triệu Quý Tường cũng tin tưởng rằng cây mắc ca sẽ trở thành “cây làm giàu” cho người dân, “cây sinh thái” tại các khu vực trồng trên toàn cầu và “cây hòa bình” của hợp tác cùng có lợi trên thế giới, việc ký kết thỏa thuận hợp tác lần này mở màn cho bước đi đầu tiên trong việc thúc đẩy “3 cây” phát triển lớn mạnh, để từ đó thúc đẩy phát triển ngành mắc ca.
 

Tăng cường hợp tác quốc tế là một định hướng hoạt động chiến lược của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam. Ảnh: Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VMA và YMS ngày 18/10/2018, GS. Hoàng Hòe – Phó Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam, đại diện Hiệp hội Mắc ca Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Bà Trần Dư Tú – Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Vân Nam.
 
GS. Hoàng Hòe cho rằng tại Hội thảo Mắc ca Quốc tế lần này đã cho thấy những thành tựu phát triển to lớn mà ngành mắc ca Trung Quốc đã đạt được. Từ trước đến nay Việt Nam và Vân Nam đã có quan hệ hữu nghị về hợp tác phát triển mắc ca, mong ngành ngành mắc ca của Lâm Thương, Vân Nam sẽ ngày càng phát triển, để từ đó thúc đẩy sự phát triển của ngành mắc ca Việt Nam.
Thành phố Lâm Thương thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc là nơi có điều kiện môi trường rất phù hợp để trồng mắc ca. Lâm Thương đã trở thành khu vực trồng mắc ca lớn nhất, phát triển ngành mắc ca đã đem lại cơ hội xóa đói giảm nghèo và làm giàu cho người dân địa phương. Đến năm 2020, Lâm Thương dự kiến sẽ trở thành khu vực trồng mắc ca với diện tích 170.000 ha, tổng giá trị sản lượng vượt 3 tỷ nhân dân tệ.
 
Nguồn tham khảo: yunnan.cn

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bản tin từ Hiệp hội