Hội thảo đầu vườn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca tại huyện Cao Phong

15/06/20 01:06:00 Lượt xem: 108
Ngày 12/6, tại huyện Cao Phong, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam phối hợp Ngân hàng Liên Việt Post Bank, họ Dương Việt Nam tổ chức Hội thảo đầu vườn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca cho gần 100 nông dân trên địa bàn huyện.

tin_hi_tho_u_b_k_thut_trng_cay_mc_ca362.png


 
(Đại diện Hiệp hội Mắc ca Việt Nam giới thiệu với bà con nông dân kỹ thuật trồng cây mắc ca)

Tại buổi hội thảo, nông dân được các cán bộ kỹ thuật của Hiệp hội hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và bảo quản mắc ca; cung cấp thông tin thị trường, đầu ra sản phẩm, hiệu quả; giới thiệu nguồn vay tín dụng phát triển cây mắc ca.v.v..
tin_hi_tho_u_b_k_thut_trng_cay_mc_ca705.png
(Toàn cảnh hội thảo)
 
Các đại biểu tham dự hội thảo cho rằng, đất ở Cao Phong phù hợp với việc phát triển cây mắc ca và việc phát triển loại cây này sẽ góp phần đa dạng hóa sản phẩm ngành nông nghiệp của huyện. Tuy nhiên, đây là cây trồng mới, bà con nông dân cần được hỗ trợ thêm về kỹ thuật, nơi cung ứng giống tin cậy để bảo đảm hiệu quả kinh tế.
anh_chup_man_hinh_64.png(Các đại biểu đi thăm mô hình trồng cây mắc ca tại xã Bắc Phong)
Được biết, Cao Phong hiện đã có trên 20 ha mắc ca được trồng từ năm 2016 tại các xã Xuân Phong, Thạch Yên, Bắc Phong .hiện tại cây đang phát triển và sinh trưởng tốt. Trong chương trình hội thảo các đại biểu cũng đã đi thăm mô hình trồng cây mắc của các hộ dân tại xã Bắc Phong.

Nguồn: 
http://caophongtv.vn/article/details/2297

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bản tin từ Hiệp hội