Hội thảo tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca

27/04/21 02:04:00 Lượt xem: 56
Ngày 23/4, tại xã Phổng Lái, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đã phối hợp với UBND huyện Thuận Châu tổ chức Hội thảo tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca. Dự Hội thảo có 150 nông dân của các huyện: Cao Phong, Lạc Sơn (Hòa Bình) và huyện Thuận Châu (Sơn La).

sl1.jpg
Hội thảo tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca.

Tại Hội thảo, đại diện Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đã giới thiệu về tiềm năng phát triển; thị trường tiêu thụ; kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và chế biến quả mắc ca… Các chuyên gia kỹ thuật Hiệp hội Mắc ca Việt Nam cũng giới thiệu các sản phẩm được làm từ quả mắc ca. Đồng thời, đại diện Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt thông tin các sản phẩm tín dụng mắc ca và hướng dẫn người dân các thủ tục vay vốn...
           
sl2.jpg
Các đại biểu tham quan mô hình trồng cây mắc ca tại xã Phổng Lái (Thuận Châu).


Các đại biểu đã thăm mô hình trồng cây mắc ca tại xã Phổng Lái. Cây mắc ca được đưa vào trồng tại tỉnh Sơn La từ năm 2000, đến nay tổng diện tích khoảng 442 ha, tập trung ở Thành phố và các huyện: Thuận Châu, Mộc Châu, Mai Sơn, Quỳnh Nhai, Sốp Cộp. Cây mắc ca sinh trưởng và phát triển tốt, phù hợp với điều kiện, khí hậu, đất đai của một số vùng trên địa bàn tỉnh, có khả năng chịu được sương muối, chịu hạn, ít sâu bệnh.
                                                       
                                                                                                                 
Nguồn: Nguyễn Yến -http://baosonla.org.vn/
 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bản tin từ Hiệp hội