Hội thảo tư vấn mắc ca lần thứ 3 thu hút đông đảo nông dân

14/12/16 03:12:57 Lượt xem: 18
(LĐ online) - Ngày 20/11, tại huyện Di Linh, diễn ra Hội thảo giới thiệu kỹ thuật canh tác mắc ca và tư vấn tín dụng cho 300 nông dân các huyện Di Linh, Bảo Lâm, Bảo Lộc và Đam Rông. Đây là Hội thảo lần thứ ba do Hiệp hội Mắc ca Việt Nam và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt phối hợp với các địa phương trong tỉnh Lâm Đồng tổ chức. Đặc biệt, Hội thảo lần này có sự tham dự và trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và chế biến mắc ca của hai đại diện Hiệp hội Mắc ca Úc và Vân Nam (Trung Quốc).

lam_dong.jpg
Đông đảo nông dân quan tâm đến tìm hiểu về cây mắc ca và tín dụng hỗ trợ canh tác mắc ca

Ông Trần Đình Sỹ - Chủ tịch UBND huyện Di Linh đề nghị các chuyên gia phải tư vấn thật rõ các vấn đề về giống, canh tác, thu hoạch và chế biến sản phẩm; có những cam kết và kế hoạch hỗ trợ vốn vay đối với việc trồng mắc ca tại các địa phương… Di Linh hiện có khoảng 270 ha cà phê trồng xen mắc ca và quy hoạch đến năm 2020 sẽ có 1.300 ha mắc ca trồng xen.
 
Điểm khác biệt của lần hội thảo này là đa số bà con ở vùng canh tác cà phê, đang có dự định trồng xen mắc ca. Nên bà con muốn đến nghe tư vấn và tìm hiểu về các phương thức tín dụng đối với cây mắc ca; đồng thời, tìm giải pháp khắc phục đối với những vườn mắc ca 3-4 năm tuổi của gia đình chưa cho trái hoặc ít trái…

Nguồn: Báo Lâm Đồng

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bản tin từ Hiệp hội