Hội thảo tư vấn vay vốn và đào tạo canh tác cây mắc ca - Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên

26/06/17 10:06:58 Lượt xem: 53
Sáng 27/5, tại khách sạn Mường Thanh, tỉnh Điện Biên, Hiệp Hội Mắc ca Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt tổ chức Hội thảo tư vấn vay vốn và đào tạo canh tác cây Mắc ca. Dự Hội thảo có đồng chí Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo người dân, doanh nghiệp đã và đang quan tâm đến cây Mắc ca trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo, bà con nông dân đã được các chuyên gia tài chính đến từ Ngân LienVietPostBank; chuyên gia Nguyễn Lân Hùng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam chia sẽ thông tin, vấn đề liên quan đến cây Mắc ca, những khó khăn, vướng mắc mà người dân, doanh nghiệp gặp phải trong việc trồng, chăm sóc cây Mắc ca; kỹ thuật chọn giống cây Mắc ca; kỹ thuật trồng và chăm sóc. Nhu cầu vay vốn; gói sản phẩm tín dụng Mắc ca của Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt dành cho người dân, doanh nghiệp khi tham gia trồng cây Mắc ca.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Lò Văn Tiến – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Cây Mắc ca được trồng thử nghiệm thông qua một số chương trình, dự án  tại Điện Biên từ năm 2009 và sau đó được người dân và doanh nghiệp phát triển mở rộng diện tích trồng trong những năm gần đây. Nhìn chung loại cây này, phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng với Điện Biên. Đồng chí nhấn mạnh: Về chủ trương của tỉnh nhất trí phát triển cây Mắc ca trên địa bàn tỉnh, tuy nhiên phải theo Quy hoạch của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đối với hộ dân có nhu cầu trồng, phát triển cây Mắc ca phải kết hợp với doanh nghiệp để trồng, tránh trường hợp trồng tự phát…

Bà con nông dân tham dự Hội thảo

Theo quy hoạch được Bộ Nông nghiệp và PTNT phê duyệt, đến năm 2020, trên địa bàn tỉnh Điện Biên trồng 1.070 ha tại các huyện Tuần Giáo, Mường Ảng, Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh đã trồng 954,4 ha trên địa bàn các huyện Tuần Giáo, Mường Ảng, Điện Biên, Mường Chà, Nậm Pồ, Điện Biên Đông và thành phố Điện Biên Phủ.
                                                                                                                                            Tin, ảnhTuyết Anh

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bản tin từ Hiệp hội