Kenya sẽ tổ chức Hội nghị Chuyên đề Mắc ca Quốc tế lần thứ 9

07/06/19 12:06:00 Lượt xem: 103
 
Kenya dự kiến ​​sẽ tổ chức Hội nghị chuyên đề Mắc ca Quốc tế lần thứ 9 vào tháng 8 năm 2021 bởi sự tăng trưởng trong sản xuất hạt mắc ca quy mô nhỏ của quốc gia này, báo cáo Business Daily.

Giám đốc điều hành của Hiệp hội các nhà chế biến hạt của Kenya (NutPAK) - Charles Muigai cho biết Kenya được chọn để tổ chức sự kiện này do sự thành công trong lĩnh vực canh tác quy mô nhỏ, tiêu biểu cho hệ thống sản xuất của Kenya.

Hội thảo chuyên đề được tổ chức sau mỗi hai năm sẽ tập hợp các chuyên gia, học giả, doanh nhân và người trồng trên khắp thế giới để theo dõi những thành tựu và tương lai của ngành mắc ca.

NutPAK là một trong những nhà tổ chức chính, với 800 đại biểu dự kiến ​​sẽ tham dự sự kiện.

Theo NutPAK, Kenya có khoảng 200.000 trang trại nhỏ, hiện đang sản xuất ước tính 42.500 tấn hạt nguyên vỏ.

Trong hội nghị chuyên đề trước, đã tiết lộ rằng sản lượng mắc ca toàn cầu ước tính 200.000 tấn, dự kiến ​​sẽ tăng 38% lên 276.000 tấn vào năm 2020.

“Quan điểm phổ biến tại hội nghị chuyên đề là tất cả các khu vực sản xuất mắc ca cần tăng cường đầu tư vào sản xuất và tiếp thị.

Khi thế giới đạt tới quy mô sản xuất dự kiến vào năm 2020, sẽ cần đến chiến lược tiếp thị đúng đắn để thúc đẩy nhu cầu cần thiết đáp ứng nguồn cung cung ngày càng tăng”, ông Muigai nói.

Ông đề xuất chính phủ là một trong những nhà tài trợ chính cho hội nghị chuyên đề sắp tới, kêu gọi chính phủ Kenya thi đua với chính phủ Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc đã hỗ trợ ngành mắc ca thông qua nguồn quỹ của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Mắc ca Quốc tế, được thành lập với mục đích thúc đẩy ngành công nghiệp mắc ca.

Cũng theo ông Muigai: “Trung Quốc hiện có tới 200.000 ha đang được trồng và sẽ là nhà sản xuất lớn thứ tư trong năm nay với khoảng 20.000 tấn.

Có tới 80% trang trại ở vùng trồng trọt lớn nhất Vân Nam thuộc sở hữu của những hộ trồng nhỏ, với sự hỗ trợ của chính phủ”.

Đối lập với Kenya; Trung Quốc, Nam Phi và Úc sản xuất với các đồn điền quy mô lớn.

Kể từ lệnh cấm xuất khẩu hạt thô vào năm 2009, sản lượng hạt đã tăng từ sản lượng hàng năm là 11.000 tấn và bốn nhà máy chế biến lên đến hơn 45.000 tấn và 30 nhà máy chế biến vào năm 2018, chiếm 20% sản lượng toàn cầu.

Dự đoán sản lượng tăng trong năm năm tới, các nhà máy chế biến đã được tạo ra với công suất xử lý lắp đặt là 90.000 tấn và hiện đang hoạt động ở mức 50%.
 
Nguồn: Food Business Africa

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bản tin từ Hiệp hội