Nậm Pồ được tặng 1 nghìn cây giống mắc ca

10/10/18 10:10:00 Lượt xem: 101
Ngày 9/10/2018, Ngân hàng Bưu điện Liên việt và Hiệp hội mắc ca Việt Nam  đã trao tặng cho huyện Nậm Pồ 1 nghìn cây giống mắc ca.
 

 
Tại buổi lễ bàn giao cây giống mắc ca, đại diện Hiệp hội cây mắc ca Việt Nam đã bày tỏ mong muốn những cây giống mắc ca sẽ được trồng và chăm sóc cho bói quả trở thành một trong những cây góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo tại huyện Nậm Pồ. Mắc ca vốn được mệnh danh là cây “tỉ đô”, và không phải vùng miền nào cũng trồng được. Tuy nhiên, qua khảo sát, Hiệp hội mắc ca Việt Nam cho biết các tỉnh miền núi phía Bắc gồm: Điện Biên; Lai Châu; Sơn La có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp để phát triển cây mắc ca. Nếu chăm sóc tốt, đúng quy trình, cùng với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, sau hơn 3 năm cây mắc ca sẽ bói quả. 
Nậm Pồ sẽ triển khai mô hình cây Mắc Ca từ cây giống được tặng
 
Với 1 nghìn cây giống mắc ca được tặng, huyện Nậm Pồ giao cho Trung tâm khuyến nông - khuyến ngư huyện tiếp nhận và trồng để xây dựng mô hình trồng cây mắc ca trong huyện. Trên cơ sở đánh giá mức độ phù hợp của mô hình, huyện sẽ có hướng nhân rộng và phát triển cây mắc ca./.

Theo: http://huyennampo.dienbien.gov.vn/Tintuc/View/Nam-Po-duoc-tang-1-nghin-cay-giong-mac-ca

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bản tin từ Hiệp hội