Sơn Tây: Hội thảo đầu vườn và tư vấn vay vốn, chăm sóc cây mắc ca

26/06/17 11:06:25 Lượt xem: 56
Sáng nay, tại huyện Sơn Tây Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và Hiệp hội Mắc ca Việt Nam phối hợp với huyện Sơn Tây tổ chức Hội thảo đầu vườn và tư vấn vay vốn, chăm sóc cây Mắc Ca. Dự Hội thảo có Giáo sư Nguyễn Lân Hùng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam; Lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt; lãnh đạo huyện Sơn Tây, đại diện lãnh đạo các huyện bạn (Sơn Hà, Ba Tơ), các doanh nghiệp, tiểu thương và đông đảo nông hộ trên địa bàn huyện Sơn Tây và các huyện lân cận.
Quang cảnh Hội thảo
 
Trước khi vào Hội thảo, Các chuyên gia đầu ngành về Mắc ca đã cùng đông đảo bà con nông hộ huyện Sơn Tây đến trực tiếp tại vườn trồng Mắc ca ở xã Sơn Long, huyện Sơn Tây để thực nghiệm và đánh giá hiệu quả của loại cây ăn quả cao cấp này. Sau 4 năm trồng thử nghiệm thì cây Mắc ca ở huyện Sơn Tây đã cho quả bói, đây là dấu hiệu cho thấy sự phát triển và cho quả tốt khi được trồng trên địa bàn huyện Sơn Tây.
 

Các vị lãnh đạo huyện Sơn Tây và lãnh đạo huyện bạn tham quan mô hình trồng thử nghiệm cây Mắc ca ở huyện Sơn Tây


Nhiều bà con nông hộ ở huyện Sơn Tây cũng đã được chứng kiến cây Mắc ca đã cho quả Trái cây Mắc ca được trồng ở xã Sơn Long, huyện Sơn Tây


Giáo sư Nguyễn Lân Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Tại hội thảo, Giáo sư Nguyễn Lân Hùng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đã khẳng định với bà con nông hộ rằng, cây Mắc ca là loại cây trồng có khả năng giúp người dân thoát nghèo bền vững nếu được trồng và chăm sóc tốt và đúng quy trình kỹ thuật. Quan trọng hơn cả vẫn là lựa chọn giống cây trồng tốt, chất lượng đã được Hiệp hội Mắc ca Việt Nam kiểm định. Tại đây, cán bộ kỹ thuật của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đã tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Mắc ca cho bà con nông hộ trên địa bàn huyện Sơn Tây. Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là đơn vị trực tiếp cho vay và bảo hộ nông sản, cũng như làm đầu mối bao tiêu đầu ra cho sản phẩm của bà con khi trồng Mắc ca. Thông qua Hội thảo này Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cũng đã hướng dẫn quy trình, thủ tục để đăng ký vay vốn và các chế độ đãi ngộ khác nếu bà con có nhu cầu vay vốn để trồng Mắc ca.
Dịp này, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đã giới thiệu đến bà con huyện Sơn Tây một số sản phẩm được chiếc xuất từ trái cây Măc ca trên thị trường trong và ngoài nước.
 
                                                                                                                                     Tin, ảnh: Thiên Bảo (ĐTT)
 
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử - UBND Huyện Sơn Tây – Tỉnh Quảng Ngãi 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bản tin từ Hiệp hội