Tổng Lãnh sự Úc tại TP.Hồ Chí Minh làm việc với Hiệp hội mắc ca Việt Nam tại Lâm Đồng

03/10/17 09:10:10 Lượt xem: 72
(LĐ online) - Ngày 29/9, bà Karen Lanyon - Tổng lãnh sự Úc tại TpHCM đã có buổi làm việc với Hiệp hội Mắcca Việt Nam trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lâm Đồng. Đón tiếp bà có Chuyên gia Nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Mắcca Việt Nam và ông Huỳnh Ngọc Huy - thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, Tổng thư ký Hiệp hội Mắcca Việt Nam.


Bà Tổng lãnh sự Úc (áo đen, quần trắng) chăm chú tìm hiểu quy trình sản xuất hạt mắcca tại Cty TNHH Việt Xanh Macca

Chuyên gia Nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng giới thiệu với bà Tổng lãnh sự về quá trình du nhập và phát triển của cây mắcca ở Việt Nam – một loài cây có nguồn gốc từ châu Úc và hiệu quả độc đáo của việc trồng xen cây mắcca trong vườn cà phê trên vùng đất Tây Nguyên, đặc biệt là rất phù hợp ở địa bàn Lâm Đồng. Hiệp hội cũng trao đổi những vấn đề liên quan đến quá trình hợp tác với Úc trong lĩnh vực phát triển ngành công nghiệp mắcca tại Việt Nam và mong muốn, bà Tổng lãnh sự sẽ là cầu nối để Việt Nam có thể thu hút các nhà đầu tư và doanh nghiệp Úc đến Việt Nam hỗ trợ vốn và kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và chế biến mắcca – một loài cây có giá trị kinh tế lớn và đang có tiềm năng phát triển ở các vùng Tây Bắc và Tây Nguyên của Việt Nam.
 
Bà Tổng lãnh sự giới thiệu với Hiệp hội Mắcca Việt Nam về tổ chức kinh tế - đầu tư của Úc - là nơi thiết lập và tiến hành các quan hệ hợp tác với Úc và sẽ giới thiệu sản phẩm mắcca Việt Nam đến thị trường Úc nhằm quảng bá mắcca Việt Nam ra thị trường thế giới… Đến thăm cơ sở sản xuất của Cty TNHH Việt Xanh Macca (Liên Nghĩa – Đức Trọng), bà Karen Lanyon cho biết, đây là lần đầu tiên, bà tận mắt chứng kiến công đoạn chế biến hạt mắcca từ  rang, sấy, tách vỏ đến đóng gói sản phẩm. Bà cũng đến thăm vườn mắcca trồng xen cà phê của gia đình ông Trịnh Xuân Danh ở thôn Tân Hiệp, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng và rất thích thú quang cảnh nhà vườn nông thôn với giàn mướp, giàn đậu và cây ăn trái quanh nhà…
 
* Trước đó, bà Tổng lãnh sự đã đến thăm trang trại trồng cam cara của Úc và gặp gỡ du học sinh Úc đang học tập tại Lâm Đồng. Bà cũng có buổi gặp gỡ xã giao với chính quyền tỉnh Lâm Đồng do Phó Chủ tịch Phan Văn Đa chủ trì. 
 
                                                                                                                                                                       LÊ HOA
 
Nguồn: Báo Lâm Đồng Online

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bản tin từ Hiệp hội